Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales xin từ chức
Bóng Đá Tây Ban Nha

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales xin từ chức

Lùm xùm quanh việc hôn nữ cầu thủ làm Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales từ chức

Rubiales đã xác nhận ý định từ chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha sau khi thừa nhận rằng ông không thể tiếp tục công việc. Việc cưỡng hôn cầu thủ Jenni Hermoso trong trận chung kết World Cup nữ 2023 đã khiến nhiều người kêu gọi ông từ chức.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Talk TV Piers Morgan Uncensored, Rubiales nói: “Tôi sẽ từ chức vì không thể tiếp tục công việc”.

Ông tiết lộ rằng người nhà và bạn bè đã khuyên ông tập trung vào danh dự cá nhân và hưởng thụ cuộc sống hàng ngày. Nếu không, ông sẽ làm tổn thương những người mà ông yêu mến.

Rubiales đã xác nhận quyết định từ chức thông qua một tuyên bố riêng. Ban đầu, ông từ chối và tuyên bố rằng việc hôn Hermoso là sự đồng thuận từ cả hai bên.

Người đàn ông 46 tuổi đã chính thức nộp đơn từ chức lên quyền chủ tịch RFEF, Pedro Rocha, người được bổ nhiệm thay thế tạm thời Rubiales sau quyết định đình chỉ công việc trong 90 ngày của FIFA. Rubiales cũng đã từ chức Phó chủ tịch UEFA.

Tuyên bố của Rubiales cho biết: “Khi FIFA đình chỉ tôi và các thủ tục tố tụng tiếp tục diễn ra, rõ ràng tôi không thể trở lại vị trí của mình. Kiên nhẫn và cố gắng chờ đợi sẽ không đem lại sự tích cực cho liên đoàn và bóng đá Tây Ban Nha”.

Thông báo này được đưa ra sau khi các công tố viên ở Tây Ban Nha đệ đơn kiện Rubiales với cáo buộc “tấn công và cưỡng bức tình dục”, có thể đưa ông đối mặt với cáo buộc hình sự.

Tổng cộng có 81 cầu thủ Tây Ban Nha, trong đó có 23 nhà vô địch World Cup nữ 2023, đã tuyên bố không chơi cho ĐTQG nếu Rubiales tiếp tục ở vị trí chủ tịch. Hầu hết ban huấn luyện của Jorge Vilda đã làm như vậy, trong khi chính HLV này đã bị sa thải do những lời chỉ trích Rubiales.

Related posts

Alaba, Rudiger chấn thương, hàng thủ Real thủng lỗ chỗ

Cẩm Nương

Kết quả Osasuna 0-2 Atletico: Thẻ đỏ nhiều hơn bàn thắng

Cẩm Nương

Cuối cùng ‘Barca sexy’ đã trở lại!

Cẩm Nương