Đình Triệu: Câu chuyện cổ tích từ tài năng của HLV Chu Đình Nghiêm
Bóng Đá Việt Nam

Đình Triệu: Câu chuyện cổ tích từ tài năng của HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm đã một lần nữa chứng tỏ khả năng phát hiện tài năng xuất sắc khi Đình Triệu, một cầu thủ vốn dường như không có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp, hiện nay đã trở thành thành viên trong đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Một giấc mơ thành hiện thực

Trận đấu với Palestine, Đình Triệu đã giữ sạch lưới suốt 90 phút, tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong lần đầu khoác áo ĐT Việt Nam. Hãy nhớ rằng, cách đây 4 năm, thủ môn người Thái Bình vẫn đang làm việc làm một nhân viên dầu khí.

Vào thời điểm đó, Đình Triệu không được dành thời gian cho bóng đá, vì mẹ anh đã phải thức đêm làm công việc để nuôi con cái, và chị gái anh đã phải nghỉ học để làm việc thêm. Trong khi đó, việc chơi bóng đá chưa thể giúp Đình Triệu giúp gia đình có một cuộc sống đầy đủ.

Có lẽ Đình Triệu không bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở lại với bóng đá, và càng không thể tưởng tượng rằng mình sẽ thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhờ gặp gỡ với cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương, Đình Triệu đã có cơ hội trở lại sân cỏ và thi đấu cho CLB Bình Phước tại giải hạng Nhất Quốc gia năm 2020.

May mắn tiếp tục đến với Đình Triệu

Thần may mắn tiếp tục mỉm cười với Đình Triệu. Cuối năm 2021, nhờ sự giới thiệu của HLV Phan Bá Hùng, Đình Triệu có cơ hội thử việc ở Hải Phòng và được HLV Chu Đình Nghiêm lưu lại. Ban đầu, anh chỉ là phương án dự phòng cho Văn Toản, nhưng với khả năng của mình, Đình Triệu đã tiến bộ và giành được vị trí số 1 trong khung gỗ của đội bóng hải Phòng.

Điều này đã giúp Đình Triệu thu hút sự chú ý của HLV Philippe Troussier và có cơ hội được triệu tập và trình diễn tại đội tuyển quốc gia Việt Nam. Với Đình Triệu, đó là một vinh dự, là một niềm tự hào và là giấc mơ mà vài năm trước, anh không thể tưởng tượng.

Mát tay như thế nào?

Để đạt được thành công đáng kể tại ĐT Việt Nam, Đình Triệu không chỉ dựa vào nỗ lực cá nhân mà còn phải biết ơn công lao của HLV Chu Đình Nghiêm, người đã được công nhận là một HLV mát tay với những cầu thủ vô danh hoặc không còn được coi là tài năng. Ở Hải Phòng, ông Nghiêm đã khơi dậy tài năng của Ngọc Quang, Việt Hưng, và Trung Hiếu. Nhờ đó, những cầu thủ này đã tiến bộ và được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, từ thời Park Hang Seo cho đến hiện tại là Philippe Troussier.

Trong giới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, có một câu nói rằng “hãy đá ở đâu cũng được, miễn là được làm việc với HLV Chu Đình Nghiêm để có cơ hội tiến bộ.” Câu nói này có vẻ như trêu đùa, nhưng thực tế, điều đó là một sự thật với các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam, những người mơ ước được thi đấu cho ĐTQG ở tương lai gần.

Chẳng cần đi xa, chỉ cần nhìn vào cách HLV Chu Đình Nghiêm đã “hồi sinh” Martin Lò, Lương Hoàng Nam trước khi biến họ thành các tiền vệ trung tâm chất lượng của V.League. Hoặc như câu chuyện của Triệu Việt Hưng, một tiền vệ có kỹ năng chơi tốt ở vị trí trung tâm khi còn ở HAGL, nhưng dưới sự hướng dẫn của ông Nghiêm, Việt Hưng đã định hình chất lượng của bản thân thông qua việc chơi ở hành lang trái. Phong độ ấn tượng của Việt Hưng ở vai trò này dưới sự huấn luyện của ông Nghiêm đã khiến HLV Troussier triệu tập và sử dụng Việt Hưng trong đội hình ra sân của ĐT Việt Nam trước Palestine hôm 11/9.

Những người trong giới bóng đá thường so sánh sự tương đồng trong cách chơi và phong cách quản lý của HLV Chu Đình Nghiêm và HLV Troussier. Vì vậy, HLV Troussier cũng có xu hướng trao cơ hội cho những học trò mà ông Nghiêm đã dạy dỗ. Đình Triệu, một học trò của cả hai HLV này, đã được hưởng lợi từ việc này và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp bóng đá.

Related posts

ĐT nữ Việt Nam: Những thách thức đối mặt với Olympic Paris 2024

Cẩm Nương

ĐT futsal Việt Nam đã đến Mông Cổ chuẩn bị chinh phục giải châu lục 

Cẩm Nương

Đánh bại SLNA trong loạt 11m, PVF-CAND tạo nên lịch sử với chức vô địch U21 Quốc gia 2023

Cẩm Nương