ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick, Nagelsmann sẽ thay thế
Bóng Đá Đức

ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick, Nagelsmann sẽ thay thế

ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick sau trận thua Nhật Bản, Rudi Voller nhận nhiệm vụ tạm thời

ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick, Nagelsmann được nhắm thay thế

Dựa vào các nguồn tin tại Đức, LĐBĐ nước này đã quyết định sa thải HLV Hansi Flick sau trận thua thảm trước ĐT Nhật Bản. Rudi Voller đã được bổ nhiệm như một giải pháp tạm thời cho trận giao hữu sắp tới với ĐT Pháp.

Thất bại trước Nhật Bản khiến Đức giữa khủng hoảng

ĐT Đức đã phải nhận thất bại 1-4 trước ĐT Nhật Bản trên sân nhà trong trận giao hữu chuẩn bị cho giải EURO 2024. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của ĐT Đức trong các trận giao hữu và là trận thua thứ hai trước ĐT Nhật Bản chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm (trận trước đó diễn ra ở vòng bảng World Cup 2022). Tính từ đầu năm 2023 đến nay, ĐT Đức chỉ có 1 chiến thắng trong 6 trận đã đấu, còn lại hòa 1 và thua tới 4 trận.

HLV Hansi Flick đứng trước nguy cơ bị sa thải

Kết quả tệ hại đã làm lung lay chiếc ghế của HLV Hansi Flick. Theo các tờ báo Đức như Kicker, sau trận thua thảm ở Wolfsburg, LĐBĐ Đức đã nghiêm túc xem xét khả năng sa thải HLV Hansi Flick.

Theo thông tin mới nhất từ nhà báo Fabrizio Romano, HLV Hansi Flick đã bị sa thải và không còn là HLV trưởng của ĐT Đức. Liên đoàn đang tiến hành thảo luận nội bộ để tìm HLV mới, bởi Đức sẽ đăng cai EURO 2024 sau 9 tháng nữa. Rudi Voller sẽ là HLV tạm quyền cho đến khi có quyết định cuối cùng.

“Động lực mới” cần thiết cho ĐT Đức

Chủ tịch LĐBĐ Đức, Bernd Neuendorf, đã lý giải lý do sau quyết định này: “Chúng ta đồng lòng rằng ĐT Đức cần một động lực mới sau chuỗi kết quả không mấy khả quan gần đây. Đến EURO 2024, chúng ta cần sự tự tin và lạc quan đối với đội bóng của mình. Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi đã đưa ra trong vai trò này, bởi tôi thật sự tôn trọng Hansi Flick và các trợ lý của ông, không chỉ về mặt chuyên môn mà còn cá nhân. Thành công trong thể thao là điều quan trọng nhất đối với LĐBĐ Đức, và đó là lý do vì sao quyết định này cần được đưa ra”.

Hansi Flick và những thất bại

Dưới triều đại của HLV Hansi Flick, ĐT Đức đã trải qua những ngày tháng thực sự khó khăn, đặc biệt là việc sớm dừng chân ở vòng bảng World Cup 2022. Cùng với ĐT, Flick cũng chỉ đạt được 4 chiến thắng trong tổng số 17 trận gần nhất, và để thua tới 6 trận trong tổng cộng 25 trận dẫn dắt, tỷ lệ chiến thắng chỉ đạt 48%.

Julian Nagelsmann được nhắm đến

Có nhiều thông tin cho rằng LĐBĐ Đức đã liên hệ với HLV Julian Nagelsmann, người vẫn chưa tìm được công việc mới kể từ khi bị sa thải khỏi Bayern Munich vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, trước mắt, cựu danh thủ Rudi Voller sẽ tiếp quản ĐT quốc gia Đức như một giải pháp tạm thời cho trận giao hữu với ĐT Pháp trong tuần tới.

Related posts

Câu lạc bộ Werder Bremen – Xem trực tiếp bóng đá Werder Bremen hôm nay

Cẩm Nương

Sane – Ánh sáng từ tinh tế của Tuchel

Cẩm Nương

Danh sách 10 ứng viên thay Flick được báo Đức đưa ra

Cẩm Nương