HLV ĐT futsal Việt Nam kỳ vọng gì về 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga?
Bóng Đá Việt Nam

HLV ĐT futsal Việt Nam kỳ vọng gì về 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga?

Trong hành trình tiến tới vòng loại futsal châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị đối đầu với 2 đội mạnh, ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga vào ngày 17/9 và 19/9. HLV trưởng Diego Giustozzi cho biết, những trận đấu này sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các cầu thủ.

Chờ đợi sự trưởng thành

Trong buổi tập này, ĐT futsal Việt Nam không còn đồng hành cùng đội trưởng và tuyển thủ kinh nghiệm Trần Văn Vũ, người đã tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ. Việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh của đội?

HLV Diego Giustozzi trả lời: “Vũ đã có một sự nghiệp rất thành công và to lớn. Anh ấy là tấm gương điển hình cho các cầu thủ futsal. Tuy nhiên, như tất cả chúng ta đều biết, không có gì tồn tại mãi mãi và giờ đây Vũ sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình ở Thái Sơn Nam với tư cách là huấn luyện viên. Tôi cần phải tạo ra sự thay đổi trong đội hình và đó là lý do vì sao nhiều cầu thủ trẻ được ra sân. Đức Hòa sẽ là đội trưởng của chúng ta và anh ấy là một thủ lĩnh xuất sắc, anh ấy sẽ tiếp nối vai trò đội trưởng ĐT Việt Nam một cách tốt nhất.”

Quá trình chuẩn bị chuyên môn

Các biện pháp chuẩn bị chuyên môn của ĐT futsal Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại đã đi đúng hướng hay chưa? HLV Diego Giustozzi chia sẻ: “Tôi đang thử nghiệm hệ thống chơi mới và các yếu tố mới. Tôi cảm thấy rất hài lòng với sự thay đổi này. Tất nhiên, ban huấn luyện còn nhiều việc phải làm và chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa, nhưng tôi không nghi ngờ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng.”

HLV ĐT futsal Việt Nam kỳ vọng gì về 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga?

Những thay đổi của ĐT futsal Việt Nam

Từ kỳ tập huấn ở Nam Mỹ vào tháng 6 vừa qua cho đến thời điểm hiện tại, ĐT futsal Việt Nam đã có những thay đổi lớn theo triết lý của HLV Diego Giustozzi. Ông đánh giá sao về điều này?

HLV Diego Giustozzi cho biết: “Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm ở Nam Mỹ. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng ta có thể thi đấu như vậy 20-30 trận mỗi năm, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc futsal ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự gặp gỡ và thi đấu với các đội mạnh như vậy.”

Kỳ vọng cho hai trận đấu giao hữu

Hai đối thủ trong 2 trận giao hữu tới của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga, đội trưởng tuyển quốc gia nói gì về những trận đấu này?

HLV Diego Giustozzi trả lời: “Chúng tôi rất cần những trận đấu quốc tế. ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga sẽ giúp chúng tôi tiến bộ. Đối mặt với những thách thức lớn, chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi tin rằng nếu chúng tôi tin vào bản thân mình hơn, chúng ta có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Các cầu thủ cần nghĩ về điều này. Đây là bước cuối cùng để đạt được kết quả quan trọng.”

Xin cảm ơn HLV Diego Giustozzi về cuộc trao đổi!

Related posts

CLB Công An Hà Nội thắng đậm đội bóng của Thành Lương

Cẩm Nương

HLV Troussier triệu tập toàn ‘sao trẻ’ vào ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc, Hàn Quốc

Cẩm Nương

Bóng đá trẻ Việt Nam: Những bước tiến ấn tượng theo chuyên gia Singapore

Cẩm Nương