HLV Philippe Troussier: Tận dụng triển vọng từ vòng loại U23 Châu Á
Bóng Đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier: Tận dụng triển vọng từ vòng loại U23 Châu Á

Vòng loại U23 Châu Á vừa qua, HLV Philippe Troussier đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành được thành tích ấn tượng. Mặc dù không thể vượt qua HLV Park Hang Seo, nhưng Troussier đã để lại dấu ấn riêng của mình trong chiến dịch này.

Thành tích đáng nể

HLV Philippe Troussier đã giúp U23 Việt Nam hoàn thành vòng loại U23 Châu Á một cách xuất sắc với 3 trận toàn thắng. Điều này đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam sự góp mặt tại VCK U23 Châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Qatar vào giữa năm sau.

So sánh với hai người tiền nhiệm

So với hai HLV tiền nhiệm là Toshiya Miura và Park Hang Seo, Troussier xếp thứ hai về thành tích tại vòng loại U23 Châu Á. Năm 2015, Miura đã giúp U23 Việt Nam lọt vào VCK U23 Châu Á 2016 với 2 trận hòa và 1 trận thua. Vào năm 2019, Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam vượt qua bảng đấu khó khăn và giành tấm vé đi tiếp với 3 trận thắng.

Triển vọng trong tương lai

Với thành tích ấn tượng tại vòng loại U23 Châu Á, Troussier đặt mục tiêu đưa U23 Việt Nam vào bán kết giải U23 Châu Á năm sau, từ đó tranh giành một trong ba tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2024.

HLV Philippe Troussier kém ông Park điều gì ở vòng loại U23 châu Á?

HLV Philippe Troussier đã cho thấy khả năng và kinh nghiệm của mình trong việc dẫn dắt U23 Việt Nam. Dù không vượt qua được Park Hang Seo, nhưng Troussier đã khẳng định mình là một HLV xuất sắc và tiến bộ hơn so với người tiền nhiệm Toshiya Miura.

Hãy cùng đồng hành và ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam trong hành trình chinh phục thành công tại giải U23 Châu Á vào năm sau!

360 Bóng Đá

Related posts

Em họ Công Phượng lên ĐT Việt Nam làm ‘cascadeur’

Cẩm Nương

Công Phượng vắng mặt & thông điệp của HLV Troussier

Cẩm Nương

Truyền thông Indonesia: ‘U23 Việt Nam không phải là đại diện mạnh nhất của Đông Nam Á’

Cẩm Nương