HLV Troussier Không Trách Cầu Thủ U23 Việt Nam Sau Sai Lầm Trước Singapore
Bóng Đá Việt Nam

HLV Troussier Không Trách Cầu Thủ U23 Việt Nam Sau Sai Lầm Trước Singapore

U23 Việt Nam vừa có một trận hòa đáng tiếc trước U23 Singapore sau sai lầm từ hàng thủ. Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier không trách mắng các học trò của ông vì điều đó.

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

Trong trận đấu với Guam và Yemen, U23 Việt Nam đã giành thắng lợi 6-0 và 1-0. Tuy nhiên, trước U23 Singapore, họ phải chấp nhận kết quả hòa 2-2. Cả hai bàn thua đều xuất phát từ những sai lầm của hàng thủ. Dù vậy, HLV Troussier không đổ lỗi cho các cầu thủ. Ông nói: “Tôi không trách cứ cầu thủ, bởi mục tiêu giành vé đi tiếp đã đạt được, họ đều được thi đấu. Nhưng đây cũng là bài học. Họ kiểm soát bóng tốt nhưng lối chơi phải có tính sát thương hơn, phải ghi thêm bàn thắng. Đây cũng là bài học cho tôi. Trận này tôi cho các cầu thủ chơi tự do hơn bình thường. Khi chơi như vậy, cầu thủ cần chính xác hơn trong các quyết định. Trận này chỉ là mọi chuyện chưa đủ thôi”.

U23 Việt Nam Kiểm Soát Tốt Thế Trận

HLV Troussier cũng nhận định rằng U23 Việt Nam đã kiểm soát tốt thế trận. Tuy nhiên, họ chưa tìm được những cách xử lý hiệu quả trong các tình huống phối hợp bóng sống. Hai bàn thắng của U23 Việt Nam đến từ những tình huống cố định. Đình Bắc đã ghi bàn từ chấm 11 mét, còn Hữu Nam lập công sau một pha đá phạt góc.

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

HLV Troussier cho biết: “Các tình huống cố định là một điểm mạnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng chúng ta cần mở rộng phạm vi và thực hiện tốt hơn, đồng thời giảm tỷ trọng. Những gì diễn ra trong trận này phản ánh bóng đá trong nước. Ở đó, các bàn thắng phần lớn đến từ cố định, hay chờ sự xuất sắc của ngoại binh. Điều này không thể cải thiện ngay lập tức. Mục tiêu của tôi là cải thiện chất lượng đội bóng, chơi sòng phẳng với các đối thủ. Để làm được điều đó, đội cần chơi tốt hơn, có nhiều bàn thắng hơn từ các tình huống mở”.

U23 Việt Nam hiện đã có 7 điểm sau 3 trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2024. Đội bóng của HLV Troussier đã sớm giành vé vào Vòng chung kết U23 châu Á, trở thành một trong 15 đội tiếp tục trong vòng loại. Đội chủ nhà U23 Qatar cũng đã chắc chắn tham dự giải đấu.

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

Related posts

Vĩnh Nguyên ghi 4 bàn thắng trong buổi đầu tiên ở đội trẻ Cadiz

Cẩm Nương

Công Phượng: Học Hỏi Hay Hên May Trong Trận Đấu Với Palestine?

Cẩm Nương

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ’

Cẩm Nương