HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK 2024 dù đối đầu với 2 đội 'khủng'
Bóng Đá Việt Nam

HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK 2024 dù đối đầu với 2 đội ‘khủng’

Sắp tới, U17 nữ Việt Nam sẽ cùng bảng với 2 đội mạnh là U17 Philippines và U17 Australia tại vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. Dù vậy, HLV Akira Ijiri vẫn tin tưởng rằng các học trò có khả năng vượt qua vòng loại và tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024.

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Trong khoảng thời gian từ ngày 20/9 đến 24/9, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), các trận đấu trong bảng B của vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra. Trước lượt trận mở màn, HLV trưởng đội tuyển U17 nữ Việt Nam – Akira đã chia sẻ trong buổi họp báo rằng toàn đội đã chuẩn bị tốt và tôn trọng từng đối thủ.

U17 nữ Việt Nam: Đối thủ nào cũng quan trọng

HLV Akira cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho vòng loại 2 lần này. Đối với U17 nữ Việt Nam, mỗi đội đều quan trọng như nhau. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình và tận dụng cơ hội. ĐT nữ Việt Nam vừa trải qua World Cup và thu hút được nhiều sự quan tâm từ truyền thông. Sự quan tâm này làm tăng lên động lực cho các cầu thủ trẻ U17 nữ Việt Nam để cố gắng hơn.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Đội bóng cần cải thiện nhiều điều, bao gồm cả kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong tương lai. Không phải lúc nào cầu thủ trẻ cũng được tham gia các giải đấu quốc tế. Vì vậy, đây là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ học hỏi và trưởng thành. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại để vào vòng chung kết, trong đó gặp các đội mạnh hơn. Đây cũng là mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cho vòng loại thứ 2.

Tôn trọng đối thủ, tập trung vào từng trận đấu

HLV trưởng U17 nữ Australia, Raeanne Dower, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức bảng B vòng loại 2. Ông nói: “Chúng tôi đã được đón tiếp và tập huấn tại PVF trong 7 ngày trước khi trở về Hà Nội. Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup vừa qua. Điều này là động lực cho các cầu thủ trẻ mong muốn thi đấu trên sân cỏ thế giới. Chúng tôi đặt mục tiêu cao cho vòng loại này. Chúng tôi tôn trọng tất cả đối thủ và trọng tài. Đối với các đội trẻ, không có nhiều video phân tích đối thủ. Điều này là lợi thế để các cầu thủ tập trung và thể hiện bản thân. Chúng tôi sẽ dựa vào từng trận đấu để xây dựng chiến thuật phù hợp và phát triển bản thân.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

HLV trưởng U17 nữ Philippines, Sinisha Cohadzic, chia sẻ: “Chúng tôi đã có 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại thứ 2, trong đó có 5 ngày tập huấn tại Manila. Đội đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất từ cả địa phương và quốc tế. Nhưng chúng tôi cũng muốn có kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 này. Tôi tôn trọng tất cả đối thủ vì chúng đều rất mạnh. Bóng đá nữ Philippines đã phát triển trong những năm gần đây với sự nhiệt huyết của các cầu thủ mới hy vọng thi đấu cho ĐTQG. Chúng tôi hy vọng U17 Philippines sẽ tạo bất ngờ và có kết quả tốt để vào vòng chung kết.”

Các đội đứng đầu bảng sẽ vào VCK U17 nữ châu Á

Theo thể thức, 2 đội dẫn đầu bảng B sẽ cùng 2 đội dẫn đầu bảng A (bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Iran và Ấn Độ) để tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024. Có tổng cộng 4 đội đã trực tiếp giành vé vào VCK là Indonesia (đội chủ nhà), Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc.

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Tất cả các đội sẽ phải cống hiến hết mình để gặt hái được thành công trong hành trình tới VCK U17 nữ châu Á 2024. Các cầu thủ trẻ của U17 nữ Việt Nam sẽ gặp thử thách lớn đương đầu với U17 Philippines và U17 Australia. Dù vậy, họ tự tin và quyết tâm vượt qua vòng loại để chinh phục mục tiêu của mình. Cùng ủng hộ đội tuyển U17 nữ Việt Nam và hy vọng họ sẽ thành công trên con đường phát triển bóng đá nữ quốc gia.

Related posts

CLB Công An Hà Nội thắng đậm đội bóng của Thành Lương

Cẩm Nương

HLV Hà Nội nhận thức rằng V.League vẫn yếu hơn Thai League

Cẩm Nương

Nam Định: Mơ về thành công với dàn sao chất lượng

Cẩm Nương