Keychron K8 Review: An Exclusive First Look
Nhận Định Bóng Đá

Đánh giá Keychron K8: Một cái nhìn đầu tiên độc đáo

Keychron K8 top view

Tôi không thể diễn đạt được sự hào hứng khi tay mình cuối cùng cũng có cơ hội trải nghiệm bàn phím mới nhất từ Keychron, K8. Bàn phím này thực sự tuyệt vời với rất nhiều tính năng độc đáo và là chiếc bàn phím không có số đầu tiên từ Keychron đi kèm với công tắc có thể thay thế nóng. Chúng tôi có rất nhiều suy nghĩ về chiếc bàn phím này, vì vậy hãy cùng xem xét kỹ hơn về nó.

Nếu bạn không muốn đọc, bạn có thể xem album ảnh đầy đủ của chúng tôi về K8 tại đây.

Các tính năng

 • Thiết kế không số
 • Tương thích với cả Mac và Windows
 • Kết nối không dây/dây (Bluetooth 5.1)
 • Công tắc Gateron/Optical Red, Brown, hoặc Blue
 • Đèn nền RGB với 15+ chế độ
 • Cáp USB-C có thể tách rời
 • Tùy chọn vỏ nhôm
 • Tùy chọn công tắc có thể thay thế nóng
 • Phím ảo trợ lý riêng biệt
 • Pin 4000 mAh
 • Và nhiều hơn nữa

Chất lượng xây dựng tổng thể

Keychron K8 angled view

Keychron K8 có thiết kế keycap nổi với vách nhôm cao cấp tạo sự chắc chắn và tạo cảm giác nặng cho bàn phím. Bàn phím được xây dựng tốt và rất cứng cáp, không có tiếng kêu cộm lẫn lộn, chỉ có khung máy chắc chắn và cứng cáp.

Bàn phím có bố cục màu sáng và tối giúp trông chuyên nghiệp và tinh tế. Thiết kế của K8 hoàn hảo dành cho những người cần một bàn phím cho văn phòng hoặc sử dụng công cộng. Đối với những bạn thích có màn hình ánh sáng, bạn cũng có thể nâng cấp đèn nền lên RGB.

Cải tiến chân cao su

Keychron K8 rubber feet

Keychron K8 đi kèm với chân cao su thiết kế mới, đây là một cải tiến lớn từ các mẫu trước. Thay vì có hai chân cao su hình chữ nhật mỏng, K8 có hai chân lớn hơn, tròn hơn giúp bàn phím không trượt. Mặc dù việc nâng cấp chân cao su không phải là điều hấp dẫn nhất, nhưng chúng tôi thấy cải thiện đáng kể trong khả năng bám dính của bàn phím trên bề mặt trơn.

Chân điều chỉnh

Keychron K8 adjustable legs

Chân điều chỉnh trên K8 đi kèm với hai tùy chọn góc khác nhau để bạn có thể chọn góc gõ phù hợp nhất. Keychron đã tích hợp chân điều chỉnh này từ K6, vì vậy rất tốt khi họ đã đưa thiết kế nâng cấp này vào K8. Càng nhiều tùy chọn người dùng có, càng tốt.

Kết nối không dây

Kết nối không dây trên Keychron K8 hoạt động mượt mà. Chúng tôi đã có thể kết nối qua Bluetooth bằng cách nhấn nút FN + 1/2/3, cho phép bạn kết nối với tới ba thiết bị và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Chúng tôi không gặp phải độ trễ khi gõ và không bị mất ký tự nào.

Để kiểm tra phạm vi kết nối không dây, chúng tôi đã thử gõ từ phòng bếp ở phía bên kia căn hộ của chúng tôi, khoảng 25 feet (khoảng 7,6 mét) và các ký tự vẫn được ghi nhận mà không gặp sự cố gì. Trang Kickstarter cho biết kết nối Bluetooth có thể duy trì từ khoảng cách lên đến 10 mét (khoảng 33 feet), vì vậy dựa trên trải nghiệm của chúng tôi, điều này có vẻ chính xác.

Kết nối không dây giúp việc chuyển đổi giữa máy tính cá nhân của tôi và laptop làm việc trở nên tiện lợi mà không cần một bàn phím thứ hai, đồng thời giúp tôi làm việc từ xa tuyệt vời. Từ kinh nghiệm của tôi với K6, pin thường tồn tại trong khoảng một tháng trước khi cần sạc, nhưng tôi chưa có cơ hội thử thời lượng pin đầy đủ trên K8. Pin sạc dung lượng 4000 mAh giống với K6, vì vậy nó sẽ có thể sử dụng trong thời gian tương tự.

Tương thích với Windows/Mac

Keychron K8 buttons and port

Một tính năng thực sự tạo nên sự khác biệt cho Keychron K8 là khả năng dễ dàng chuyển đổi giữa hệ điều hành Mac và Windows. Bằng cách chuyển đổi trên bên của bàn phím, bạn có thể thay đổi cài đặt cho Mac/Windows chỉ trong vài giây. K8 sẽ rất dễ dàng chuyển đổi giữa máy tính Windows và iPad trong nháy mắt.

K8 cũng được trang bị một phím đa phương tiện mới mở bật trợ lý ảo trên Windows & Mac. Bằng cách nhấn phím này, nó sẽ kích hoạt Cortana hoặc Siri. Chúng tôi đã thử tính năng này khi kết nối với điện thoại di động qua Bluetooth và nó mở menu Liên hệ, điều đó thực sự thú vị.

Đèn nền RGB

Đèn nền RGB trên K8 đi kèm với 15 cấu hình tiền định khác nhau cùng với các kết hợp màu sắc bổ sung. Đèn nền RGB trên K8 không quá sáng lóa, nhưng nó làm việc tốt và làm thoả mãn nhu cầu có đèn nền RGB. Nếu bạn không thích đèn nền RGB, bạn có thể chọn K8 với ánh sáng nền trắng. Vì vậy, nếu bạn dự định sử dụng bàn phím của bạn trong văn phòng, ánh sáng nền trắng có thể là một lựa chọn tốt hơn đối với bạn.

Dây nguồn

K8 đi kèm với dây cáp USB-C bện. Cáp được kết nối ở bên trái của bàn phím và được thiết kế để đầu USB có góc 90 độ. Vấn đề nhỏ mà tôi gặp phải với Keychron là vị trí cổng USB-C, vì thông thường tôi thích cắm bàn phím vào phía sau. Tôi thấy cổng bên trái có thể gây cản trở và khó hơn trong việc định hình cáp. Ngoài ra, cổng USB-C hơi lồi lên, vì vậy việc sử dụng cáp tùy chỉnh có thể không khả thi. Tuy nhiên, vấn đề này không quá lớn.

Các lựa chọn công tắc

Keychron K8 switches

Keychron K8 đi kèm với sự lựa chọn switch Gateron/Optical Red, Blue, và Brown. Chúng tôi nhận được K8 với công tắc Gateron Blues, đây là công tắc duy nhất mà họ có sẵn để gửi kèm bản sản phẩm trước sản xuất. Từ trải nghiệm của chúng tôi, công tắc Gateron có âm thanh và cảm nhận tốt, đặc biệt là công tắc Red của họ. So với công tắc Cherry MX, công tắc Gateron có thể tốt không kém, mặc dù độ bền của chúng không cao bằng.

Bạn có thể chọn mua một bàn phím có thể thay thế công tắc nóng với giá cao hơn một chút, điều chúng tôi chắc chắn khuyến khích. Một bàn phím có thể thay thế công tắc nóng cho phép bạn thay đổi công tắc mà không cần hàn, và đây là cách tuyệt vời để thử nghiệm nhiều công tắc khác nhau để tìm hiểu sở thích của bạn.

Các ổ cắm có thể thay thế công tắc nóng là loại 5 chân, điều này là lý tưởng. Kết nối 5 chân cho phép hầu hết các công tắc hoạt động với bàn phím và kết nối 5 chân ổn định hơn và công tắc sẽ ít bị lung lay hơn.

Các phím

Keychron K8 with peripherals on deskpad

K8 đi kèm với bộ chữ ABS nhựa tiêu chuẩn, chúng rất mịn và khá mỏng. Các phím được thiết kế để cho phép ánh sáng RGB hiển thị và chiếu sáng các ký tự. Chúng tôi thấy đó là điểm yếu của K8, chúng ta có thể thấy phím sẽ mau cũ và có vết bóng nhanh chóng. Chúng tôi chắc chắn khuyến nghị thay thế bộ chữ cho một bộ PBT hoặc nhựa ABS dày hơn. Tuy nhiên, khi giá bàn phím rất phải chăng, bạn không thể phàn nàn quá nhiều.

K8 cũng đi kèm với một số phím chữ phụ để bạn có thể thay đổi các phím đặc thù cho Windows/Mac và một số phím màu cam để bạn có thể thêm một chút sự tùy chỉnh.

Stabilizers

Khi nói đến hỗ trợ phím hãng Keychron trên K8, tôi không có gì để phàn nàn. Stabilizers được gắn trên mặt bàn phím và đã được bôi trơn sẵn. Chúng cảm giác tuyệt vời và không có tiếng gõ lệch khi gõ. Thông thường, khi mua một bàn phím mới, tôi sẽ khuyến nghị thực hiện các bước sửa chữa thông thường như dán băng, cắt và bôi trơn stabilizers, nhưng chiếc bàn phím này thực sự tốt ngay sau khi mua. Trải nghiệm gõ chữ nói chung khá tốt, đặc biệt khi bạn có thể thay thế công tắc bằng công tắc mà bạn thích.

Vấn đề có thể gây phiền nhiễu: Độ cao

Các bàn phím Keychron nổi tiếng cao hơn so với các bàn phím khác, vì vậy Keychron đã nhận được một số phản hồi tiêu cực liên quan đến lựa chọn thiết kế đó. Câu hỏi là, chiều cao của K8 so với các mẫu khác của họ như thế nào? Chúng tôi đã tạo ra một bảng với các chiều cao khác nhau của các bàn phím khác nhau để bạn có thể tự mình so sánh.

Tên mẫu bàn phím Chiều cao phía trước Chiều cao phía sau
Keychron K6 4.7 cm 4.7 cm
Keychron K8 4.6 cm 5.2 cm
HyperX Alloy Origins Core 4.2 cm 4.2 cm
GMMK Compact 4.6 cm 4.6 cm

Như bạn có thể thấy, Keychron K8 là thấp hơn một chút phía trước so với K2/K4 và cao hơn một nửa centimet phía sau. Điều này có thể được giải thích bởi thiết kế bàn phím có góc nghiêng hơn, điều mà tôi cảm thấy gõ cũng nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, Keychron K6 là kiểu cấu hình nhỏ nhất của tất cả các bàn phím từ Keychron, vì vậy đó có thể là sự lựa chọn tốt cho những người không chắc chắn về độ dày của bàn phím. Cá nhân tôi không quá quan tâm đến độ dày của K8, nhưng tôi có thể thấy làm thế nào nó có thể gây phiền nhiễu cho người khác.

So sánh với bố cục không số thông thường, chẳng hạn như HyperX Alloy Origins Core, Keychron K8 cao hơn một chút hơn một nửa centimet. Mặc dù có thể nhìn thấy, độ dày bổ sung không tệ như một số người nhận xét. GMMK Compact, ví dụ, là một bố cục 60% cũng dày như K8 và cảm giác gõ cũng rất tốt.

Vấn đề có thể phàn nàn: Khoảng trống giữa các phím

Recessed area on Keychron K8

Chúng tôi có một lời phàn nàn nhỏ liên quan đến thiết kế thẩm mỹ của K8. Mặc dù vách nhôm xung quanh bàn phím góp phần rất nhiều vào chất lượng tổng thể về khả năng cứng cáp và chắc chắn của bàn phím, nhưng chúng tôi nhận thấy nó cũng tạo ra một cái nhìn khối lạ vào không gian giữa các phím.

Các mẫu Keychron khác không có cái nhìn khối lạ như vậy vì tất cả các phím được đặt sát nhau. Điều này không phải là một phàn nàn lớn, nó chỉ nhìn hơi lạ ở cái nhìn đầu tiên. Khu vực thấp hơn cũng có thể làm việc vệ sinh bàn phím thường xuyên trở nên khó khăn hơn một chút.

Thông số kỹ thuật Keychron K8

 • Loại mặt hàng: Bàn phím cơ không số
 • Chuẩn kết nối: Bluetooth 5.1 / Dây
 • Chất liệu: Nhựa ABS / Nhôm
 • Kích thước: 36.2 x 13.1 x 4.6 cm
 • Trọng lượng: 759g
 • Loại công tắc: Gateron/Optical Red, Blue, hoặc Brown
 • Đèn nền: RGB
 • Pin: 4000 mAh
 • Hệ điều hành tương thích: Mac / Windows

Kết luận về Keychron K8

Tổng quan, chúng tôi rất ấn tượng với Keychron K8. Với một bàn phím có đầy đủ nhiều tính năng như thế này ở mức giá thấp, nó không làm thất vọng chúng tôi. Tôi không thể nghĩ ra một bàn phím cơ không số nào khác cung cấp nhiều tính năng như vậy cùng với tùy chọn thay thế công tắc nóng ở mức giá này. Việc tìm kiếm một bàn phím cơ không dây tốt cho Mac có thể rất khó, nhưng Keychron đã điền vào niêm cầu đó một cách tốt đẹp.

Chúng tôi có một số lời phàn nàn, như độ dày của bàn phím hơi cao, mặc dù thiết kế bàn phím có góc nghiêng đã giúp giải quyết vấn đề chiều cao. Chúng tôi có thể thấy chiều cao này có thể gây phiền nhiễu cho nhiều người. Khu vực thấp hơn giữa các phím cũng có vẻ hơi lạ, nhưng đó chỉ là cái nhìn cá nhân.

Cuối cùng, bạn không thể sai khi chọn Keychron K8, bàn phím này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người, đặc biệt là nếu bạn cần một bàn phím cơ không dây đa năng như một cái dao đa năng. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh phụ của K8, để bạn có thể xem một album ảnh đầy đủ tại đây.

Bạn có thể tìm thấy Keychron K8 trên Amazon thông qua liên kết này với mức giá vô cùng phải chăng.

Related posts

Top 12 nhà cái tặng tiền cược miễn phí, khuyến mãi thành viên mới để trải nghiệm

Cẩm Nương

Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy người khác cho nhẫn vàng

Cẩm Nương

Top 10 link tải game tài xỉu online đổi thưởng tiền thật uy tín nhất 2023

Cẩm Nương