Lý do đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dẫn đầu bảng D tại ASIAD
Bóng Đá Việt Nam

Lý do đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dẫn đầu bảng D tại ASIAD

Đội tuyển nữ Nhật Bản chỉ mang đội hình dự bị

Với việc đội tuyển nữ Nhật Bản chỉ sử dụng đội hình dự bị tham dự ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn để dẫn đầu bảng D.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Đội hình trẻ trung của Nhật Bản

Đội tuyển nữ Nhật Bản sẽ tham dự ASIAD với một đội hình trẻ trung. Hầu hết các cầu thủ đã được triệu tập sinh năm từ 2004 trở đi. Mặc dù mang danh đội tuyển Nhật Bản, thực chất đội bóng này chỉ tham gia ASIAD với đội hình U20.

Đây là cách mà bóng đá Nhật Bản đầu tư và chuẩn bị cho tương lai gần. Kế hoạch dài hạn này nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong tương lai, bao gồm Asian Cup 2026 và World Cup 2027. Với việc Nhật Bản chỉ tham dự với đội hình U20 tại ASIAD, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc có cơ hội rất lớn để giành tấm Huy chương Vàng.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Cơ hội cho đội tuyển nữ Việt Nam

Việc đội tuyển nữ Nhật Bản tham dự ASIAD với đội hình dự bị cũng tạo cơ hội cho đội tuyển nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng. Theo luật lệ, chỉ có 5 đội đứng đầu mỗi bảng và 3 đội có thành tích xuất sắc nhất mới được vào vòng tứ kết. Vì vậy, đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung sẽ được hưởng lợi khi đối thủ trực tiếp không tham gia với đội hình mạnh nhất.

Tại ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Bangladesh và Nepal. Mục tiêu được đặt ra bởi HLV Mai Đức Chung là vượt qua vòng bảng.

Related posts

SLNA giành vé dự VCK U21 Quốc gia, HAGL bị loại

Cẩm Nương

Trung vệ Việt kiều tìm kiếm cơ hội ở SHB Đà Nẵng

Cẩm Nương

Ngoại binh ‘khủng’ của Hà Tĩnh làm điều chưa từng có trong lịch sử V.League

Cẩm Nương