MU- Một tỷ bảng nợ và những thách thức phía trước
Bóng Đá Anh

MU- Một tỷ bảng nợ và những thách thức phía trước

Xây dựng một tương lai mờ mịt

MU, một câu chuyện đầy sóng gió dưới thời gia đình Glazer, đang bước vào giai đoạn khó khăn khi nợ của câu lạc bộ vượt quá mốc một tỷ bảng lần đầu tiên.

MU lần đầu mắc nợ hơn 1 tỷ bảng

Sự sụt giảm đáng lo ngại

Chỉ trong vòng một tuần sau khi báo Mail Sport tiết lộ gia đình Glazer đang xem xét rút MU khỏi thị trường chứng khoán, câu lạc bộ đã trải qua một ngày đen tối trong 11 năm qua. Giá trị vốn hóa của MU đã giảm từ 3 tỷ xuống còn 2,4 tỷ bảng vào thứ Ba tuần trước trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Đây là mức giảm kỷ lục trong lịch sử từ khi MU niêm yết trên sàn.

Mối đe dọa từ nợ nần

Tuy nhiên, không chỉ có mất giá trị vốn hóa, câu lạc bộ còn phải đối mặt với một tình hình kinh tế đáng lo ngại. Cuộc điều tra của tờ In The Money cho thấy kết quả hạch toán quý 3 cho thấy nợ nần của MU đã tăng từ 969 triệu lên 1,005 tỷ bảng trong năm nay.

Căng thẳng giữa nợ gộp, vay ngân hàng và phí chuyển nhượng

Sự tăng nợ này được gây ra bởi sự kết hợp của các khoản nợ gộp, vay ngân hàng và phí chuyển nhượng chưa thanh toán. Phí chuyển nhượng chưa thanh toán đã tăng từ 227,7 triệu lên 279,8 triệu bảng trong năm nay. Con số này có thể còn cao hơn do chưa tính đến các hợp đồng chuyển nhượng mùa Hè 2023 với số tiền lên tới 180 triệu bảng.

Điều chỉnh và hy vọng

Mặc dù tỷ số nợ vay từ ngân hàng đã giảm nhẹ từ 206,2 triệu xuống còn 203,7 triệu bảng, MU đã điều chỉnh dự đoán doanh thu của mình lên mức kỷ lục 640 triệu bảng từ con số 630 triệu bảng. Họ cũng đã gia hạn hợp đồng với đối tác trang phục Adidas trong thương vụ trị giá 900 triệu bảng kéo dài 10 năm.

Những thách thức trên sân cỏ

Trên sân cỏ, dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag, MU đã có một khởi đầu mùa giải không thuận lợi. Họ đã thua 2 trận trước Arsenal và Tottenham và gặp khó khăn trong những trận đấu với các đội nhỏ như Wolves và Nottingham. Sau thời gian tập trung ĐTQG vào tháng 9 này, MU sẽ đối đầu với hai trận khó khăn trước Brighton (Ngoại hạng Anh) và Bayern Munich (Champions League).

Qua việc nợ nần và khó khăn trên sân cỏ, MU đang phải đối mặt với những thách thức to lớn trong tương lai. Dù vậy, những người hâm mộ vẫn tin tưởng rằng đội bóng này có đủ sức vượt qua những khó khăn để trở lại vị thế hàng đầu.

Related posts

Antony được phép trở lại tập luyện, Ten Hag mừng khôn xiết

Cẩm Nương

Casemiro và Bruno: Tranh cãi sau tin đồn ẩu đả

Cẩm Nương

Ten Hag và thách thức với thói quen thiếu kỷ luật của Sancho

Cẩm Nương